Thị trường thép dài Tây Bắc Âu ổn định dù giá phế suy yếu

 Giá thép dài Tây Bắc Âu ổn định trong tuần qua do nhu cầu tiêu thụ ổn định bù đắp lại được sự suy yếu của giá phế.

Giá thép cây vẫn ở mức 310 Euro/tấn ở Benelux và Đức, trong khi giá ở Pháp là ở mức 290 Euro/tấn.

“Hiện tại có rất nhiều dự án xây dựng đang được triển khai tại Paris … vì vậy nhu cầu tiêu thụ khá tốt. Chúng tôi mua nhiều hơn năm ngoái “, một nhà môi giới Pháp cho biết. Tuy nhiên, nhu cầu tiêu thụ tăng đã gây ra một số vấn đề, với số lượng xe tải hạn chế để đáp ứng nhu cầu giao hàng của các nhà máy, một số nguồn tin cho hay. Các công ty logistics không theo kịp ngành công nghiệp thép vào thời điểm này.”

Giá các mặt hàng được cho là ổn định ở mức 615 – 630 Euro/ tấn ở Đức, Pháp và Benelux. Thị trường đã “quay trở lại” sau khi bắt đầu chậm đến năm 2018, các nguồn tin cho biết. Người mua bị măc kẹt trong tháng 1, cố gắng xác định mức độ tăng giá sau sự gia tăng mạnh mẽ trong Q4 và các mục tiêu đầy tham vọng của các nhà máy trong Q1.

Trong khi đó, giá giao dịch cho thép thanh thương phẩm vẫn ở mức cơ bản 160-170 Euro/tấn, trong một số trường hợp là 180 Euro/tấn. “Tôi nghĩ rằng thép thanh thương phẩm sẽ là sản phẩm đầu tiên giảm, có thể trong nửa đầu tháng hai. Nó không liên quan đến xây dựng vì vậy sản phẩm sẽ không được hưởng lợi từ nhu cầu tốt mà chúng ta đang nhìn thấy “, một người mua nói.

Trái ngược với niềm tin giá sẽ tiếp tục ổn định cho tới cuối Q1, một nguồn tin cho rằng giá sẽ giảm vào nửa đầu tháng 2 nếu chi phí phế liệu tiếp tục giảm. Giá phế liệu tại Nam Âu giảm vào đầu tuần trước khoảng 10 Euro/tấn, tăng thêm áp lực cho thị trường xuất khẩu thép cây vốn đang phải chịu nhu cầu tiêu thụ suy yếu.

Nguồn tin: Satthep.net